trang chủ tin tức xe Toyota Land Cruiser 2022 nhập chính hãng có gì mới mà đắt hơn bản 2021 gần 100 triệu đồng

Toyota Land Cruiser 2022 nhập chính hãng có gì mới mà đắt hơn bản 2021 gần 100 triệu đồng

Đổi lại mức giá đắt hơn, phiên bản Toyota Land Cruiser 2022 chính hãng nay đã được nâng cấp ngoại hình và trang bị tương tự như xe nhập tư nhân.

Vào đầu tháng 10 vừa qua, Toyota đã âm thầm ra mắt, đồng thời tăng giá cho dòng SUV Land Cruiser. Theo đó, giá bán của Toyota Land Cruiser nay đã là 4,196 tỷ đồng - tăng tới 96 triệu đồng so với giá cũ. Khách hàng lựa chọn màu trắng ngọc tiếp tục phải bỏ ra 11 triệu nữa, nâng giá của dòng xe này lên thành 4,207 tỷ đồng. Mặc dù vẫn ở trong tình trạng "cháy hàng" trên toàn cầu, nhưng những chiếc Land Cruiser 2022 chính hãng đầu tiên hiện đã có mặt tại Hà Nội.

So với phiên bản 2021 từng được Toyota Việt Nam phân phối, Land Cruiser 2022 được nâng cấp nhẹ. Đầu tiên bộ mâm 6 cánh đơn 18 inch nay đã được đổi sang loại 12 cánh đường kính 20 inch tương tự Land Cruiser nhập khẩu từ Trung Đông. Nhưng đáng nói hơn là bên trong nội thất, chiếc xe đã được bổ sung thêm màn hình hiển thị trên kính HUD và hệ thống điều hoà tự động 4 vùng thêm tính năng tạo ion âm lọc không khí. 

Ngoài các điểm thay đổi nêu trên, Land Cruiser 2022 chính hãng vẫn có thông số kỹ thuật và các trang bị khác giữ nguyên. Land Cruiser thế hệ mới cũng sử dụng nền tảng chassis mới GA-F dựa trên Kiến trúc Toàn cầu Mới của Toyota (TNGA) cứng hơn, trọng tâm thấp hơn và trọng lượng giảm 200kg. Tổng chiều dài, chiều rộng và chiều dài cơ sở cũng như góc tới và góc thoát đều giống với thế hệ 200 series trước đó. Land Cruiser 300 có chiều dài 4.990mm, rộng 1.980mm, chiều dài cơ sở 2.850 mm, góc tới 32 độ và góc thoát 24 độ. 

Land Cruiser nhập chính hãng được trang bị động cơ xăng tăng áp 3.5L mạnh 409 mã lực/650Nm nối với hộp số tự động 10 cấp. Bên trong cabin của Land Cruiser cũng được thiết kế để dễ sử dụng. Tâm điểm nội thất là một màn hình thông tin giải trí trung tâm lớn, mặc dù vẫn còn rất nhiều nút bấm - một quyết định mà Toyota cho biết đã được thực hiện để giữ mọi thứ trực quan và dễ tiếp cận trong các tình huống off-road.

Cụm đồng hồ vật lý cũng là một quyết định có chủ ý thay vì các màn hình kỹ thuật số như hiện nay. Tuy nhiên Land Cruiser vẫn có một màn hình hiển thị thông tin giữa hai đồng hồ. Với bộ sạc cảm ứng cho điện thoại, ghế sưởi/thông gió và hệ thống âm thanh JBL, sự sang trọng vẫn chưa bị loại bỏ ngay cả khi Land Cruiser đi ngược một số trào lưu thiết kế của ngành xe trong cabin. Chiếc xe cũng đi kèm với gói trang bị an toàn Toyota Safety Sense với khả năng nhận biết và tránh người đi bộ/đi xe đạp.

Cần nói thêm rằng mức giá nêu trên chỉ là giá bán lẻ đề xuất của Toyota Việt Nam dành cho Land Cruiser. Do lượng xe ít nên trên thị trường, mức giá của dòng SUV địa hình này trên thực tế cao hơn nhiều. Ngay từ thời điểm ra mắt chính thức Việt Nam vào tháng 7 năm ngoái, Land Cruiser luôn ở trong tình trạng "cháy hàng", khiến khách mua muốn lấy xe sớm phải chấp nhận chi thêm hàng trăm triệu đồng. Có những thời điểm giá xe còn bị đội lên tới tiền tỷ.

(Nguồn xedoisong)

xe mới về

Salon O to Hoang Ninh