trang chủ tin tức xe Lexus là hãng sản xuất xe đáng tin cậy nhất

Lexus là hãng sản xuất xe đáng tin cậy nhất

Consumer Reports vừa công bố danh sách các hãng sản xuất được những xe đáng tin cậy nhất. Giữa các hãng xe Porsche, Ford, Toyota, Hyundai, Kia, Lexus, Mercedes-Benz, Audi, BMW... Lexus được đánh giá cao nhất.

Consumer Reports là tổ chức phi lợi nhuận chuyên thử nghiệm sản phẩm tiêu dùng tại Mỹ. Hằng năm, tổ chức này lại công bố những bảng xếp hạng về mẫu xe đáng tin cậy và các hãng xe tương ứng.

Việc xếp hạng dựa trên khả năng hoạt động và phục vụ của chiếc xe đối với chủ sở hữu. Ngoài ra, những bất tiện như hỏng hóc hay sửa chữa cũng ảnh hưởng đến việc đánh giá này. Độ tin cậy có thể tác động lớn tới sự hài lòng của người sử dụng theo thời gian, đồng thời ảnh hưởng tới giá trị bán lại. Năm nay, Consumer Reports (CR) đánh giá dựa trên dữ liệu của 420.000 chiếc xe.

Theo khảo sát của Consumer Reports năm nay, top 3 vẫn là các thương hiệu Nhật. Những mẫu xe đáng tin cậy nhất hầu hết do Lexus, Mazda và Toyota sản xuất. Điều này giúp 3 thương hiệu này dẫn đầu bảng xếp hạng hàng năm tại Mỹ. Số điểm của Lexus, Mazda và Toyota về độ tin cậy lần lượt là 81, 77 và 77.

Ba thương hiệu nối tiếp sau đó ở hạng 4, 5 và 6 là Porsche, Genesis và Hyundai với số điểm 75, 71, 69. Điều này gây ấn tượng không nhỏ. Bởi trong quan niệm của người tiêu dùng, các hãng xe Hàn thường không được đánh giá cao. Tuy nhiên, cùng là hãng xe Hàn nhưng KIA lại bị đánh giá thấp hơn 2 hãng còn lại. KIA chỉ đứng hạng 9 với số điểm 62.

Hãng nào sản xuất ra xe hơi đáng tin cậy nhất?


Chiếm 3 vị trí cuối cùng, lần lượt ở 28, 29 và 30 là Acura, Alfa Romeo và Cadillac. Volkswagen cũng có kết quả khá tệ dù là một hãng xe Đức. Nguyên nhân là do các sản phẩm mới của Volkswagen (Atlas và Tiguan) đều có vấn đề, khiến khách hàng không hài lòng.

Audi, BMW và Subaru cũng tụt hạng khi ra mắt các mẫu xe thiết kế lại. Những chiếc như Audi A6, BMW X5 và Subaru Forester... khiến mức độ tin cậy chung của thương hiệu bị hạ thấp.

Dodge là hãng xe Mỹ hiếm hoi xuất hiện trong top 10 sau nhiều năm vắng mặt. Các thương hiệu Mỹ còn lại như Chrysler, Cadillac, Ford, Lincoln... đều xếp hạng từ trung bình đến kém.

Hãng nào sản xuất ra xe hơi đáng tin cậy nhất?

Lexus IS là mẫu xe đáng tin cậy nhất của thương hiệu đáng tin cậy nhất tại Mỹ
 
Theo xếp hạng, các thương hiệu đáng tin cậy nhất có điểm trung bình cao nhất. Kết quả khảo sát cũng cho biết, mẫu xe đáng tin cậy nhất cũng như kém tin cậy nhất của mỗi thương hiệu. Ví dụ, ở vị trí số một là Lexus, có sản phẩm đáng tin nhất là IS và kém nhất là LS.

(Nguồn Otosaigon)

xe mới về

Salon O to Hoang Ninh