trang chủ tin tức xe Xuất hiện 'tiểu' Land Cruiser Prado tại lễ ra mắt thế hệ Prado mới nhất

Xuất hiện 'tiểu' Land Cruiser Prado tại lễ ra mắt thế hệ Prado mới nhất

Đội hình Toyota Land Cruiser có thể sớm được bổ sung thêm tận 2 thành viên mới sau một thời gian dài chỉ có Land Cruiser và Land Cruiser Prado.

Sau khi hàng loạt thông tin lộ diện về một (hoặc một cặp) xe mới thuộc đội hình Toyota Land Cruiser, không ít bên thứ 3 đã thử phác họa thiết kế xe dựa trên những yếu tố đã biết xoay quanh dự án này.

Tại lễ ra mắt thế hệ Prado mới nhất, Toyota công bố một bức ảnh duy nhất với ảnh nền xuất hiện 2 xe mới được bôi đen nhưng vẫn cho thấy rõ vóc dáng của chúng. Một xe mang dáng vẻ vuông vắn với gầm cao, đầu/đuôi ngắn, lốp dự phòng gắn cửa sau và lốp cỡ lớn - những yếu tố cho thấy rất rõ thiên hướng off-road. Mẫu xe còn lại mang thiết kế tròn trịa của SUV đô thị.

Dự đoán thiết kế mini Prado có thể sớm ra mắt - Ảnh 1.

Mẫu xe mang thiên hướng off-road với kiểu dáng hầm hố, nếu phân tích kỹ hơn thiết kế, nhìn rất giống concept Toyota Compact Cruiser EV ra mắt năm 2021. Bên cạnh bộ khung y hệt, tới chi tiết xe như cột C dày dặn đặt dưới phần trần hơi nghiêng về sau một chút, hay giao diện đèn pha cũng giống nhau. 

Tên gọi xe này có thể là Land Hopper theo đăng ký bản quyền mới nhất của Toyota tại Nhật Bản.

Trong khi đó, mẫu xe bên phải mang ngôn ngữ thiết kế giống xe điện nhiều hơn, đặc biệt là khi xét tới đầu xe có vẻ sử dụng tản nhiệt giả. Đây có thể sẽ là mẫu xe giao thoa giữa 2 đội hình bZ thuần điện và Land Cruiser.

Theo giám đốc thương hiệu Toyota là Simon Humphries chia sẻ tại sự kiện ra mắt Prado mới, tương lai của Land Cruiser "có thể là mọi thứ": từ xe không xả thải (nói cách khác là xe điện) cho tới xe giá rẻ. Không loại trừ khả năng những mẫu xe nằm trong đội hình Land Cruiser mới sẽ được trang bị động cơ điện.

Thông tin này rất đáng chú ý khi mở đường cho họ mở rộng đội hình Land Cruiser với nhiều dòng tên mới nhắm tới các phân khúc chưa khai thác trong tương lai. 2 dự án trên có thể mới chỉ là khởi đầu, trong tương lai hãng xe Nhật hoàn toàn có thể khai thác thêm các hướng đi mới.

(Nguồn phunuso.baophunuthudo.vn)

xe mới về

Salon O to Hoang Ninh