trang chủ tin tức xe Trong tháng 2/2023, số xe Lexus bán tại Việt Nam tăng mạnh so với tháng trước

Trong tháng 2/2023, số xe Lexus bán tại Việt Nam tăng mạnh so với tháng trước

Trong tháng 2/2023, số xe Lexus bán chính hãng tại Việt Nam cao hơn khoảng 10 lần so với tháng trước.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 2/2023, thị trường ô tô đã có dấu hiệu khởi sắc. Đáng chú ý, thương hiệu ô tô hạng sang Lexus đã có sự tăng trưởng doanh số vượt bậc.

doanh số xế sang lexus khởi sắc nhờ mẫu xe mới vừa ra mắt

Lexus RX góp công lớn giúp thương hiệu xe sang Nhật Bản tăng trưởng doanh số mạnh trong tháng 2/2023

Cụ thể, trong tháng 2/2023, Lexus bán ra 106 xe, tăng trưởng 863% so với tháng trước. Đóng góp phần lớn vào doanh số này là khách hàng ở miền Bắc khi mua 75 xe, trong khi ở miền Nam là 31 xe. Đồng thời, kết quả kinh doanh này cũng cao hơn nhiều so với khoảng 3 tháng cuối năm 2022.

Theo tư vấn bán hàng Lexus, sự tăng trưởng doanh số tháng 2 có thể phần lớn nhờ vào việc Lexus RX hoàn toàn mới bắt đầu được bán tại Việt Nam. Tháng 2 xe bắt đầu về nước, khách hàng chờ từ năm ngoái nên xe về là được giao ngay. Tuy nhiên lượng xe vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

Nếu so sánh với BMW và MINI, doanh số Lexus vẫn đang thấp hơn. Mercedes-Benz Việt Nam không công bố doanh số nên không thể so sánh.

doanh số xế sang lexus khởi sắc nhờ mẫu xe mới vừa ra mắt

Khách muốn mua Lexus LX600 có thể phải ký chờ tới tận năm 2025

Khác với BMW và Mercedes-Benz có những sản phẩm chủ lực sản xuất lắp ráp trong nước, đáp ứng nguồn cung tốt hơn, Lexus hiện nhập khẩu nguyên chiếc hoàn toàn từ Nhật Bản. Việc doanh số thương hiệu không cao bằng các đối thủ một phần cũng tới từ việc nguồn cung hạn chế.

Theo một tư vấn bán hàng đại lý Lexus Thăng Long, hiện chỉ có ES và IS là sẵn xe giao ngay. Trong khi đó với các mẫu xe gầm cao khách hàng đều phải đặt hàng trước và chờ khoảng 4 – 5 tháng mới có xe giao. Đáng chú ý như Lexus LX có thể phải chờ tới năm 2025.

(Nguồn baogiaothong)

xe mới về

Salon O to Hoang Ninh